Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Không nên sử dụng keo tạo bóng cho đá tự nhiên

Chất keo tạo bóng thường được dùng để quét lên loại gạch gốm ốp tường, tuy nhiên có khách hàng lại sử dụng loại keo này quét lên đá tự nhiên.

Gốm là loại gạch hút nước nên các loại chất chống thấm, tạo bóng sẽ thấm vào viên gốm làm gốm sáng đẹp hơn. Tuy nhiên, các loại đá trang trí tự nhiên nói chung ít thấm nước, và không ăn keo tạo bóng.

Khi mới quét lên đá tự nhiên (da tu nhien), thì lớp keo này tạo vẻ sáng, làm đậm màu viên đá, nhưng sau một thời gian, chất keo này sẽ bị tác động của thời tiết mà ngả vàng. Nếu keo tạo bóng quét lên đá mài bóng, thì lớp keo này sẽ bong vảy.Trong hình minh họa trên, ngôi nhà ốp đá băm đen (giả cổ đen) ở phần tường dưới, còn bên trên ốp đá bó cô đen và đá bóc ô trắng. Ngoài ra, hàng viền được điểm bằng đá băm trắng muối và đá bóc đen. Tất cả diện tích ốp đá được quét keo tạo bóng. Nếu để ý kỹ sẽ thấy phần đá màu trắng (bắm trắng muối và bóc ô trắng muối) đã bị ố vàng. Phần đá màu đen cũng bị vàng nhưng do màu đen là màu đậm nên không nhìn thấy rõ.

Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng khi ốp đá, đa phần các loại đá tự nhiên không nên quét keo tạo bóng. Nếu đã lỡ quét lên rồi bị ố, có thể thử cách sau: dùng bàn chải sắt để đánh bong lớp keo trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi