Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Nhận biết nhà phân phối đá kém chất lượng

Để tối đa hóa lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh bằng việc cung cấp những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm thiếu hụt số lượng nhằm đánh lừa khách hàng rằng họ bán sản phẩm rẻ hơn.

da op tuong


Đá kém chất lượng

Lấy ví dụ sản phẩm đá bóc vàng, có đơn vị kinh doanh phân phối đá thay vì kiểm tra chất lượng sản phẩm đá bán ra, thì họ lại thâu mua đá kém chất lượng vì cho rằng đá đóng vào thùng carton thì không ai biết.

Đá bóc vàng kém chất lượng là loại đá bở, cầm viên đá trên tay trông rất xốp như bọt biển. Loại đá bở này có màu hơi vàng nhưng pha màu hồng, nếu để rơi viên đá này xuống nền cứng thì sẽ vỡ vụn. Trong khi loại đá bóc vàng tốt thì chỉ sứt góc hoặc cùng lắm bể đôi.

Hay như đá băm giả cổ trắng muối, loại kém chất lượng cầm tay có thể bẻ gãy viên đá dễ dàng như bánh đậu xanh.

Với những loại đá trang trí kém chất lượng như vậy, người thiệt hại chính là các vựa VLXD vì phải bù tiền cho khách.

Đá dán keo quá nhiều

Các loại đá ốp tường có hoa văn họa tiết thường hay dễ bễ gãy, nhất là loại đá màu vàng. Các chủ mỏ đá thường tiết kiệm cố gắn keo cho vào thùng carton. Một số nhà phân phối thay vì kiểm soát hạn chế việc cho quá nhiều những viên đá dán keo vào thùng thì lại đi gom những loại đá thế này với mức giá ép thấp. Theo đó, sản phẩm báo giá rẻ hơn, nhưng người thiệt hại vẫn là các chủ cửa hàng vật liệu trang trí.

Đá đóng bao thiếu kilogram

Lợi dụng sự chủ quan của khách hàng khi mua các loại đá đóng bao không quan tâm đến số lượng bên trong. Một vài nhà phân phối đặt hàng đá bao thiếu trọng lượng, rồi báo giá rẻ hơn.

Ví dụ: Đá suối tự do một bao bình thường khoảng 25kg, nhưng một nhà phân phối đặt hàng chủ mỏ đá chỉ làm bao đá suối 20kg. Trên giấy tờ báo giá, vẫn chỉ ghi bao nhiêu tiền 1 bao, chứ không hề ghi bao đá đó nặng bao nhiêu.
Chúng tôi phát hiện điều này khi một mỏ đá giao nhầm hàng cho chúng tôi.

Đá sứt mẻ nhưng vẫn đóng thùng như thường

Thông thường các loại đá slate nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ về Việt Nam dưới dạng đá rời đóng trong pallet. Người ta sẽ lựa những viên nguyên vẹn để đóng thùng, con những viên sứt mẻ, những viên mỏng lét, mẻ đầu thì sẽ được cắt nhỏ để làm đá ghép.
Nhiều nhà phân phối tham lam đóng thùng hết tất cả các viên đá trong pallet, rồi in báo giá giá rẻ, nhưng kỳ thực, khi trừ đi những viên đá kém chất lượng kia thì giá đắt hơn mà còn mất uy tín.

Quý khách hàng có thể kiểm tra các mẫu đá như đá vân gỗ xem hàng có bị mẻ, mỏng một đầu hay thậm chí có lỗ hay không.

Trên đây là một vài chia sẻ về kiểm tra chất lượng đá, hy vọng quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm chất lượng ưng ý cho công trình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi