Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Vật liệu đá thiên nhiên

Đá thiên nhiên dùng trong xây dựng có nhiều loại khác nhau về tính chất, cấu trúc, màu sắc, công dụng. Cty TNHH Tăng Bình Dương cung cấp các loại vật liệu đá thiên nhiên chuyển dùng cho trang trí nội ngoại thất.

Xét về công dụng của đá:

1. Đá ốp tường thiên nhiên: Đây là nhóm sản phẩm được gia công cắt xẻ thành kích thước nhỏ tương đương viên gạch. Những kích thước thường dùng là 10x20 cm, 7.5x22 cm, 5x20 cm, 15x30 cm, 10x30 cm...

da op tuong

Đá ốp tường có thể chia thành những nhóm nhỏ:

+ Đá bóc, đá tẩy, đá chẻ: bề mặt vẫn giữ được vẻ tự nhiên của đá. Đá được cắt thành những khối vuông, rồi được chẻ hoặc bóc ra.
+ Đá mài bóng: đá thiên nhiên được mài nhẵn bóng như các loại đá hoa cương nhưng được cắt thành khổ nhỏ 10x20cm hay 7.5x22 cm...
+ Đá hoa văn: bề mặt đá được cắt, xe, xoáy tròn, băm mặt, hay làm lượn sóng tạo thành những hình hoa văn riêng biệt.

2. Đá lát sân, vườn

Đá lát sân được cắt thành những khối hộp, thường kích thước là 30x60 cm hoặc 30x30 cm dùng để lát sân, hoặc lát tạo bước đi, lối đi trong vườn.

da lat san


Đá có loại bề mặt thô tự nhiên, hoặc có loại được cắt phẳng rồi khò băm cho nhám để tăng độ ma sát.

4. Đá lợp mái

Đá được cắt thành hình dạng như viên ngói vảy cá (ngói ardoise), rồi được lợp hoặc dán giống như ngói thông thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa phổ biến loại vật liệu lợp này.

5. Đá quay thành sỏi, và sỏi tự nhiên

Những mảnh vụn ở công trường đá có thể được tận dụng để quay, xe tròn lại thành hình dạng những viên sỏi. Loại sỏi này gọi là sỏi quay,  có nhiều màu, thường dùng để ốp tường tiểu cảnh. Phân biệt loại sỏi quay với loại sỏi tự nhiên được khai thác từ lòng sông.

soi trang quay


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi