Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Trang trí đá trong vườn Nhật Bản

Đơn giản mà thanh lịch đó là những nét đặc trưng trong thíết kế cảnh quan khu vườn Nhật Bản. Việc sắp đặt những hòn, phiến đá kết hợp với cát, sỏi nhỏ trong vườn Nhật nhằm mô phỏng núi, sông, sóng biển. Ngoài ra, còn có nước, cây cảnh tỉa lá, một cây cào cát theo truyền thống thiết kế vườn Nhật.

vuon nhat


Khi trang trí vườn Nhật bằng đá cần chú ý:

1. Sử dụng số lượng các tảng đá, hòn đá là số lẻ. Thường thì khu vườn Nhật có 15 hòn đá cảnh.
2. Đá cảnh trang trí vườn Nhật có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Cần có sự tương phản giữa các kích thước khối đá.


3. Những hòn đá thiết kế cảnh quan vườn này không nên đặt trên mặt đất mà phải được chôn sâu vào lòng đất, mắt cát, sỏi. Ở những khu vực dốc, thì đặt sâu hơn.4. Đặt những tảng đá, hòn đá trong vườn Nhật để tạo một cảm giác rằng những hòn đá ấy đã nằm ở ví trí đó hàng nhiều thế kỷ, nếm chịu những điều kiện khi hậu, và như thể chúng đã ở đó chứng kiến sự thay đổi các mùa trong năm, và nhìn cây cối sinh sôi, tàn lụy thay đổi theo thời gian.


5. Không sắp đặt đá cảnh đối xứng nhau.

6. Tạo vẻ huyền bí khi sắp xếp các khối, hòn đá cảnh. Từ 1 vị trí sắp xếp sao chỉ có thể nhìn thấy số chẵn các hòn đá. Khéo léo ẩn một hòn đá để người thưởng ngoạn khám phá ra.

7. Ý tưởng thiết kế nên phối lại một mẫu hình tự nhiên như sông, núi, vách núi, biển cả...

8. Nước là một yếu tố của cuộc sống. Một dòng thác chảy qua các phiến, tảng đá thể hiện cái tĩnh, cái động của cuộc sống. Xây dựng chiếc cầu cong, nhỏ, bằng gỗ đặc, hoặc bằng phiến đá thô tự  nhiên.9. Nước có thể thay thế bằng một thảm sỏi, cuội một màu, hoặc nhiều màu mô phỏng sông, biển. Dùng chiếc cào để tạo những đợt sóng.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi