Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Nghệ thuật sơn màu trên sỏi đá

Con người đã sơn lên đá từ nhiều thế kỷ trước. Giờ đây sơn trên sỏi đá trở thành một nghệ thuật mà bất cứ ai cũng có thể tham gia mà không phải e ngại về chi phí. Dùng sơn acrylic để biến những cục đá vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật là một trong những cách phổ biến.

son mau tren soi da
Sơn màu trên sỏi đá
Cách sơn lên sỏi đá

Bước 1: Phủi sạch bụi bẩn khỏi những cục sỏi, cuội, đá tự nhiên nhặt lượm từ suối, sống, hay biển. Dùng bàn chải chà từng ngõ ngách cho sạch hẳn chất bẩn vì chúng sẽ ngăn cản sơn bám dính vào đá. Rửa bằng nước ấm pha xa bông.

Chọn bút vẽ loại bình thường là được.

Sơn màu trên hòn sỏi
Bước 2: Để sỏi, đá hoàn toàn khô dưới ánh nắng mặt trời, khoảng một vài tiếng đồng hồ.

ca bien son mau
Những con cá biển được sơn màu trên những viên sỏi
Bước 3: Bạn cầm cục sỏi đá lên tưởng tượng nó giống cái gì. Bạn có thể chọn màu tùy ý và sơn nhưng hình thù ngộ nghĩnh, những hình ảnh thân thuộc yêu thich của bạn. Chọn màu sơn và ý tưởng sơn cho phù hợp với việc bạn để chúng ở đâu để tạo sự hài hòa.

Gia đình bọ rùa
Đá để ngoài trời bạn có thể sơn những con vật nhỏ sống ngoài thiên nhiên, những con côn trùng, bướm, bọ rùa, ếch... Còn để trong nhà, có thể sơn những trái banh, chiếc giày....

nghe thuat son mau tren da


Bước 4: Nếu bạn muốn để đá ở ngoài trời, đó là lý do bạn dùng các loại sơn có thể chống chịu được thời tiết khí hậu như sơn arcylic.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi