Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Đặc điểm các loại gạch trang trí nội ngoại thất

Một số đặc tính của các loại gạch trang trí

Gạch đất nung:
Phổ biến ở Việt Nam là gạch gốm Bình Dương, gạch cẩn tường và gạch cotto Quảng Ninh. Gạch gốm Bình Dương thường được sản xuất bởi lò gốm thủ công, thường nhiệt độ nung không cao, không đều. Sản phẩm gạch gốm hút nước mạnh, dễ gãy vỡ. Loại gạch này thường dùng để ốp góc chữ A, gạch thường khi ốp được quét keo chống thấm để giúp gạch chống chịu với nước mưa.
Loại gạch gốm cháy thường là những viên gạch lót lò nung quá lửa.
Gạch cẩn tường thường nung lò tuy-nen chung với gạch, ngói xây dựng, nên tính chất cũng y như gạch xây. Loại gạch này vẫn thấm nước, nhưng viên gạch chắc hơn, khó bể gãy hơn. Loại gạch này thường ốp tường có chà ron để tạo dáng vẻ như một bức tường gạch.
Gạch cotto hay gạch terra cotta cũng tượng tự như gạch cẩn tường. Loại gạch này ở Việt Nam được làm từ chất liệu đất sét vùng Quảng Ninh, nung lò tuy-nen. Gạch cotto có thể pha màu khi trộn hỗn hợp đất sét để khi nung tạo ra màu gạch vừa ý. Gạch cotto đanh chắc hơn, khó bể gãy và thường được chống thấm. Xem thêm: https://www.gachhalong.com/p/gach-the.html

gach trang tri
Ngôi nhà sử dụng kết hợp gạch trang trí từ đất nung và đá trang trí tự nhiên,

Gạch men:
Gạch men gồm 2 lớp: lớp gốm, gọi là xương gốm, và lớp men mỏng phủ bên trên. Lớp men thành phần chính là thủy tinh, cùng với các phụ gia tạo màu sắc cho gạch. Gạch men được nung ở nhiệt độ cao, lớp xương gốm và lớp men phải có độ giãn nở tương đương nhau để khu nung không bị rạn nứt. Gạch men chống nước, để tẩy rửa nhờ lớp men bóng bên trên.
Gạch men ốp tường có thể dùng loại gạch phẳng như gạch men lát nền, hoặc dùng loại gạch men đúc khuôn giả đá, giả tường gạch với bề mặt lồi lõm.

Gạch men Trung Quốc
Gạch thủy tinh:
Được làm từ một khối đồng chất trong suốt. Loại gạch này được được ghép những viên gạch vuông nhỏ trên một tấm lưới (gọi là gạch mosaic). Loại gạch này có nhiều mắc sắc phong phú thường dùng để ốp hồ bơi, nhà vệ sinh, tường bếp.

Gạch mosaic thủy tinh
Gạch sứ: 
Gạch sứ cũng được làm từ đất và các chất phụ gia như gạch men, nhưng gạch sứ thường đặc hơn. Xương gốm của gạch men có màu đỏ như gạch đất nung, trong khi gạch sứ có màu trắng hoặc xám. Gạch sứ thường làm dày hơn, được nung ở nhiệt độ cao nhất so với các loại gạch khác. Gạch sứ có độ bền chịu lực cao, khó bể gãy nhất, ngoài ra vẫn có đặc tính chống nước, bám bụi như gạch men.

gach su
Gạch sứ
Xem các MẪU GẠCH TRANG TRÍ mà chúng tôi hiện có.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi